วิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดโครงการวันครบรอบยกฐานะ “วิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช” วันที่ ๒ มิถุนายน ๒๕๖๐ ณ อาคารเรียนพุทธชินสีห์วรธาดา วิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช

วิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้ทำการเปิดการเรียนการสอนมาตั้งแต่ปีพุทธศักราช ๒๕๔๑ และได้รับการยกฐานะเป็นวิทยาลัยสง์พุทธชินราช โดยสำนักนายกรัฐมนตรีประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ ๒ มิถุนายน ๒๕๔๘ นับเป็นวันแห่งการสถาปนา “วิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช” ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา